Khi điều dưỡng viên là người nhà bệnh nhân

Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy, những người làm kinh doanh (một trong những ngành nghề thu hút rất đông đối tượng lao động hiện nay) giành tới 12 đến 14 giờ.

Khảo sát trên thị trường có thể thấy hiện nay các dịch vụ chăm sóc sức khỏe phát triển rất rầm rộ với quy mô ngày càng lớn và hiện đại. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là thời gian nào cho việc thăm khám sức khỏe khi mà phần lớn thời gian trong một ngày họ giành cho công việc.

Thực tế hiện nay cho thấy, người Việt Nam không có thói quen đi khám bệnh theo định kỳ mà hầu hết họ chỉ tìm đến các trung tâm y tế, bệnh viện khi đã đổ bệnh. Đối với những căn bệnh hiểm nghèo như ung thư, HIV/AIDS… thì gần như khi phát bệnh và cần tới bác sĩ cũng là lúc bệnh đã vào giai đoạn cuối và không thể cứu chữa.

Khi điều dưỡng viên là người nhà bệnh nhân

Ảnh minh họa

Một câu hỏi lớn cho ngành y tế là phải làm sao để nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe và cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho sức khỏe người dân. Đó cũng là lý do vì sao nhiều trung tâm điều dưỡng ra đời để phục vụ nhu cầu sức khỏe ngày càng tăng cao của người dân.

Nurse Center được biết đến là một tổ chức GD&ĐT nghề điều dưỡng, hộ lý ngắn hạn – dài hạn, cung ứng nhân sự điều dưỡng, hộ lý hàng đầu Việt Nam. Sau nhiều năm nghiên cứu tình hình thực tế tại Việt Nam, tổ chức này đã đưa ra mô hình đào tạo và cung ứng điều dưỡng viên như một giải pháp hữu hiệu cho thực trạng về nhu cầu chăm sóc sức khỏe và dịch vụ y tế của toàn xã hội.

Mục tiêu chính của Nurse Group là cung cấp đội ngũ điều dưỡng viên đạt chất lượng cao, tay nghề tốt, có kỹ năng và tận tâm với nghề để sẵn sàng cung ứng cho các bệnh viện, phòng khám, tổ chức y tế khi có nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực điều dưỡng thuê ngoài.

Tại Nurse Center, các điều dưỡng viên được tham gia các khóa đào tạo điều dưỡng và huấn luyện kỹ năng chăm sóc sức khỏe tiên tiến do các điều dưỡng trưởng (người Thụy Điển) trực tiếp truyền dạy. Vì thế, các điều dưỡng viên của Nurse Center có thể đáp ứng nhiều nhu cầu của người bệnh như vệ sinh cá nhân, hỗ trợ tâm lý và thể chất, cung cấp và theo dõi việc uống thuốc, giải thích qui trình điều trị và hướng dẫn bệnh nhân cách tự chăm sóc hoặc cung cấp dịch vụ chăm sóc tại nhà sau khi phẫu thuật và xuất viện…

Nurse Group được coi là đã góp phần tích cực trong việc nâng cao sức khỏe, ý thức bảo vệ sức khỏe cho người dân.