Cơ sở đông y Trung Quốc tại Khánh Hòa lại sai phạm

Thời gian qua, việc phát giác các cơ sở đông y Trung Quốc lòe bịp và có nhiều sai phạm, thiết tưởng họ không còn đất sống ở đây. Ấy thế mà, các cơ sở đông y này vẫn bám rễ rất chặt và tuy sai phạm rất nhiều song không hiểu sao, họ vẫn tồn tại bằng mọi cách.

Cơ sở đông y Trung Quốc tại Khánh Hòa lại sai phạm
Ảnh minh họa

Ngày hôm qua 4/7, thanh tra Sở Y tế Khánh Hòa phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định về hành nghề liên quan đến lĩnh vực y tế tại Công ty TNHH dưỡng sinh Đằng Long Đường tại đường Hùng Vương, phường Lộc Thọ, TP.Nha Trang, Khánh Hòa.

Tại thời điểm kiểm tra cơ sở này có khá nhiều vi phạm: cơ sở không có bác sĩ phụ trách chuyên môn; chứng chỉ hành nghề của nhân viên mát xa có dấu hiệu không hợp lệ; cửa phòng mát xa thiết kế sai quy định. Tại cơ sở này còn có 4 loại mỹ phẩm Trung Quốc không có giấy tờ chứng minh theo quy định của bộ Y tế. Bốn loại mỹ phẩm trên và 5 chứng chỉ hành nghề của nhân viên mát xa của cơ sở Đằng Long Đường đã bị thu giữ.

Công ty TNHH dưỡng sinh Đằng Long Đường hoạt động tại Việt Nam từ tháng 7/2012 ; có đại diện là người Việt Nam và chủ đầu tư là người Trung Quốc; tại đây chuyên kinh doanh thực phẩm chức năng, khám bệnh và mát xa.

Cơ sở này đã được yêu cầu tạm dừng hoạt động, chủ đầu tư được mời về Sở y tế làm việc. Nhưng kể cả nó có bị đóng cửa đi chăng nữa, thì có gì chắc chắn rằng các ông chủ Tàu láu cá lại không xin phép mở một cơ sở đông y khác, với tên người đại diện khác, nhưng đội ngũ vẫn y như cũ. Vì thế, sở Y tế nếu không có biện pháp giải quyết dứt điểm thì sẽ “bù đầu” về chuyện đi bắt sai phạm, đóng cửa, rồi lại cấp phép mở cơ sở đông y khác…